Hướng dẫn cách tra bản đồ quy hoạch Tây Ninh

Chia sẻ tin này:

Bạn đang tìm kiếm bản đồ quy hoạch Tây Ninh và không biết làm cách nào để tra cứu bản đồ quy hoạch đơn giản, nhanh chóng thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này.  

Nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng, hầu hết các tỉnh thành đều sẽ có phương án quy hoạch. Và Tây Ninh cũng không ngoại lệ, là một trong số những tỉnh thành đã và đang phát triển của Đông Nam Bộ. Tây Ninh đang triển khai nhiều phương án quy hoạch ở thành phố và các thị xã.

Đối với những người đang có ý định mua bất động sản Tây Ninh thì chắc chắn rằng không thể bỏ qua được các thông tin quy hoạch. Từ việc tìm kiếm bản đồ quy hoạch Tây Ninh, xem cách tra cứu bản đồ đơn giản và các thông tin liên quan.

Bản đồ quy hoạch Tây Ninh là gì và có bao nhiêu loại?

Tây Ninh là một trong số tỉnh thành đang trên đà phát triển của khu vực Đông Nam Bộ. Chính vì vậy mà chính quyền địa phương cùng với nhà nước đã đưa ra nhiều phương án quy hoạch cho các công trình và cơ sở hạ tầng quan trọng. Do đó, người mua bất động sản ở tỉnh Tây Ninh đều luôn tìm kiếm thông tin quy hoạch. Vậy thì bản đồ quy hoạch Tây Ninh là gì và bản đồ này có bao nhiêu loại?

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch của tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch là một yếu tố không thể nào thiếu trong quá trình diễn ra quy hoạch. Theo quy định của pháp luật thì bản đồ quy hoạch là bắt buộc phải có. Bản đồ quy hoạch của tỉnh Tây Ninh được xem như một bản vẽ chi tiết, thể hiện nội dung và giai đoạn quy hoạch. Thông qua loại bản đồ này, bạn có thể khai thác được rất nhiều thông tin quan trọng về quy hoạch ở Tây Ninh.

  • Các cơ sở dữ liệu trong quy hoạch: Bạn có thể biết được nội dung quy hoạch, tiến độ khai thác và các cập nhật tình hình có liên quan.
  • Tích hợp trong quy hoạch: Bạn có thể tiếp cận được mọi lĩnh vực liên quan, cụ thể như là tài nguyên môi trường. Các cơ sở hạ tầng nối liền và sự tổng hợp cũng như đồng bộ có tác động tới nhau.
  • Hoạt động quy hoạch: Người xem bản đồ có thể tìm hiểu được các hoạt động trong quy hoạch. Từ cách khâu chuẩn bị ban đầu cho đến khi hoàn thành tuyệt đối, cụ thể như là tổ chức, thẩm định, tiến hành và đánh giá quy hoạch trong suốt quá trình.

Bản đồ quy hoạch Tây Ninh có bao nhiêu loại?

Đối với từng loại bản đồ thì sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt, mỗi một loại sẽ thể hiện nội dung khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ tương ứng với thực tế theo từng giai đoạn và mục đích sử dụng, bên cạnh đó cách thể hiện bản đồ cũng được được tuân theo các quy định từ phía pháp luật.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Tây Ninh - tỉnh Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Tây Ninh – tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch Tây Ninh được chia thành 2 loại chính, tương ứng với từng tỷ lệ và mục đích sử dụng khác nhau.

  • Bản đồ quy hoạch chung có tỷ lệ 1:5000 là loại bản đồ có giá trị xác định địa giới đất, các khu vực chức năng cũng như là tính định hướng của hệ thống giao thông. Đây được xem là loại bản đồ cơ sở gốc giúp người xem biết được mục tiêu phát triển của quá trình quy hoạch.
  • Bản đồ quy hoạch phân khu theo tỷ lệ 1:2000 có ý nghĩa phân chia và xác định các chức năng sử dụng đất cũng như là công trình hạ tầng liên quan. Giúp cụ thể hóa được nội dung quy hoạch tổng quan nhất ở trong khu vực đô thị. Đồng thời, trong loại bản đồ này còn giúp người xem xác định vị trí và ranh giới ở trên mặt đất. Do đó mà nó mang giá trị pháp lý cao, giúp cho người sở hữu có thể căn cứ vào bản đồ để giải quyết các vấn đề tranh chấp, kiện tụng.
  • Bản đồ quy hoạch chi tiết có tỷ lệ 1:500 là một trong những cơ sở quan trọng để định vị các công trình cũng như là thiết kế xây dựng. Bản đồ này giúp người sở hữu nắm rõ được tình trạng pháp lý của dự án quy hoạch và đưa ra được quyết định đúng đắn.

Mua bất động sản có nhất thiết phải xem bản đồ quy hoạch Tây Ninh?

Bạn đang có ý định mua bất động sản Tây Ninh và cũng đang tìm hiểu về các thông tin quy hoạch. Nếu vậy thì chắc chắn rằng việc xem bản đồ quy hoạch Tây Ninh là một điều hết sức quan trọng và đặc biệt cần thiết.

Mua bán nhà đất Tây Ninh cập nhật mới

Bản đồ quy hoạch không chỉ là một yếu tố bắt buộc do pháp luật quy định mà bản đồ này còn giúp người xem nắm bắt tình hình thực tế của quá trình quy hoạch. Bởi lẽ trong bản đồ sẽ thể hiện đầy đủ nội dung từ chi tiết bản vẽ, thuyết minh và các mô hình cũng như là đồ án. Để cho dự án quy hoạch có đủ tính pháp lý thì bắt buộc phải có bản đồ.

Bên cạnh đó, bản đồ không chỉ đáp ứng tính pháp lý mà nó còn giúp người mua bất động sản tìm hiểu thông tin. Khi nắm bắt rõ tình hình thì sẽ xác định được tiềm năng, giá trị cũng như là tương lai của mảnh đất này và quyết định có nên mua hay không.

Cách xem bản đồ quy hoạch Tây Ninh đơn giản, nhanh chóng bằng app

Vậy để tìm kiếm bản đồ quy hoạch của tỉnh Tây Ninh thì làm thế nào? Chúng tôi sẽ mách bạn một số cách đơn giản để xem bản đồ quy hoạch Tây Ninh đơn giản, nhanh chóng.

Để có thể xem được bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh bạn có thể truy cập lên các website uy tín. Các trang thông tin bất động sản hiện nay hầu như đều có cung cấp và cập nhật bản đồ quy hoạch liên tục để người dân dễ dàng nắm bắt. Ngoài cách này ra thì người dân còn có thể tra cứu bản đồ thông qua phần mềm. App bản đồ quy hoạch Tây Ninh có tên là VNPT-iLIS, đây là phần mềm cung cấp các tính năng tra cứu thông tin quy hoạch. Cụ thể như là tên chủ sở hữu đất, số thửa đất và trạng thái của thửa đất hiện tại, các giấy tờ pháp lý liên quan. Quan trọng nhất là có cả các dữ liệu quy hoạch và cả bản đồ quy hoạch Tây Ninh.

Xem bản đồ quy hoạch Tây Ninh bằng cổng thông tin VNPT-iLIS
Xem bản đồ quy hoạch Tây Ninh bằng cổng thông tin VNPT-iLIS

Đây được nhận định là phương pháp tra cứu các thông tin quy hoạch và xem bản đồ quy hoạch của tỉnh Tây Ninh một cách dễ dàng, trực quan nhất. Giao diện của phần mềm có thiết kế tối giản giúp người dân tra cứu siêu nhanh chóng.

Bên cạnh việc tải app sử dụng trên điện thoại, PC và cả laptop,… trên hầu hết các thiết bị thông minh. Ngoài việc tải app về máy thì bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào đường link: http://ilis.tayninh.gov.vn/. Với đường link này thì người dân có thể tra cứu và xem bản đồ nhanh chóng ở bất cứ khu vực nào thuộc tỉnh Tây Ninh.

Hướng dẫn sử dụng app tra cứu bản đồ quy hoạch Tây Ninh

Sau khi tiến hành truy cập vào đường link trên hoặc là tải app về thành công thì bạn sẽ thực hiện các thao tác sau đây.

  • Cách 1: Thực hiện nhấp vào biểu tượng kính lúp bên phía góc phải, rồi tiến hành nhập các thông tin liên quan. Như là số tờ, số thửa đất và lựa chọn khu vực tương ứng rồi nhấp vào phần tìm kiếm thông tin.
  • Cách 2: Với cách thì bạn có thể click vào biểu tượng 3 gạch ngang bên phía góc phải. Hiện ra một danh sách bao gồm các xã, bạn chọn khu vực cần tra cứu. Sau đó tiếp tục tìm kiếm thửa đất cần tìm, lúc này thì các thông tin về mảnh đất có quy hoạch sẽ hiện ra.

Với hai cách trên bạn có thể lựa chọn chế độ xem bản đồ với nhiều phương thức khác nhau. Mang tính trực quan cao, thể hiện rõ nét từng chi tiết với tỷ lệ cụ thể, giúp người xem nắm bắt thông tin chính xác.

Một số cách tra cứu bản đồ quy hoạch Tây Ninh khác

Ngoài cách tra cứu trên bằng phần mềm thì bạn có thể xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Tây Ninh bằng một vài cách khác. Cũng được đánh giá là rất tiện lợi và nhanh chóng, giúp cho người dân có thể dễ dàng xem được bản đồ quy hoạch và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Liên hệ trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền tại Tây Ninh

Để có thể xem bản đồ quy hoạch, bạn có thể đến trực tiếp UBND tại địa phương đó hoặc là đến sở tài nguyên môi trường. Tại đây bạn có thể cung cấp cho chính quyền các giấy tờ có liên quan và thông tin để tra cứu bản đồ quy hoạch của từng khu vực. Với cách thức này thì bạn có thể biết các thông tin quy hoạch một cách cực kỳ chính xác 100% và cũng nhanh chóng, tuy nhiên bạn bắt buộc phải di chuyển xa một chút.

Liên hệ các công ty, môi giới BĐS Tây Ninh

Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể liên hệ trực tiếp với các công ty môi giới BDS Tây Ninh. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về thửa đất mà bạn mong muốn và bản đồ quy hoạch chi tiết, chính xác nhất. Tuy nhiên cách thức này cũng sẽ tồn tại một số khuyết điểm nhất định, bởi lẽ bên đơn vị chưa chắc đã cung cấp thông tin chính xác 100%. Do đó, bạn có thể cân nhắc giữa các cách tra cứu bản đồ quy hoạch của tỉnh Tây Ninh.

Cung cấp một số bản đồ quy hoạch Tây Ninh của một số huyện

Tây Ninh hiện nay đang tập trung và phát triển ở một số khu vực cụ thể, chính vì vậy mà để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm bản đồ. Phần dưới đây xin được cung cấp một vài bản đồ quy hoạch của một số huyện thuộc tỉnh Tây Ninh.

Bản đồ quy hoạch huyện Gò Dầu Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch huyện Gò Dầu Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch huyện Trảng Bàng Tây Ninh
 Bản đồ quy hoạch huyện Trảng Bàng Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch huyện Tân Biên Tây Ninh
Bản đồ quy hoạch huyện Tân Biên Tây Ninh

Rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm bản đồ quy hoạch Tây Ninh. Tra cứu một cách dễ dàng và nhanh chóng bản đồ quy hoạch của nhiều huyện, thị xã tại tỉnh Tây Ninh. Để có thể biết thêm nhiều thông tin về bất động sản cũng như là giá đất nền gốc bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon