Quy hoạch 1/500 và những thông tin mà chúng ta cần biết

Chia sẻ tin này:

Quy hoạch 1/500 từ ngữ chuyên môn thường được sử dụng trong quy hoạch đô thị. Tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến quy hoạch biết thêm thông tin chi tiết.

Quy hoạch 1/500 là một trong những từ ngữ chuyên môn thường được sử dụng khá rộng rãi trong việc quy hoạch đô thị hoặc xây dựng bất động sản. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này cũng như những vấn đề liên quan về quy hoạch. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến quy hoạch để bạn có thể hiểu rõ hơn khi có nhu cầu mua bất động sản để đầu tư.

Mua bán bất động sản lên được thổ cư tại Tây Ninh: https://datnengiagoc.net/dat-nen-tay-ninh/

Quy hoạch 1/500 là từ ngữ chuyên môn có ý nghĩa quan trọng
Quy hoạch 1/500 là từ ngữ chuyên môn có ý nghĩa quan trọng

Quy hoạch 1/500 là gì?

Quy hoạch 1/500 được hiểu một cách đơn giản đó là tên gọi của bản đồ khu quy hoạch. Bản đồ này được vẽ ra nhằm làm cơ sở để xác định mức độ giới trong khu vực được quy hoạch. Quy hoạch này cũng là căn cứ để kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cũng như giải tỏa đền bù cho các hộ dân. Thông qua bản đồ quy hoạch chúng ta sẽ biết được việc phân bố cơ sở hạ tầng cũng như vai trò và tính chất của các khu đô thị.

Quy hoạch 1/500 có ý nghĩa thực tế như thế nào?

Quy hoạch 1/500 có ý nghĩa vô cùng thiết thực vì giúp cho nhà đầu tư có thể xác định được hướng giao thông và hạ tầng khu đô thị. Bản đồ khu quy hoạch còn xác định các mức lộ giới trong việc phân chia từng khu vực để phát triển cơ sở hạ tầng một cách rõ ràng.

Bản đồ quy hoạch cũng là một trong những cơ sở để chúng ta có thể xác định được mục tiêu và hướng phát triển lâu dài của chủ đầu tư. Bản đồ quy hoạch này bắt buộc phải có mặt trong những dự án có diện tích xây dựng từ 2 hecta trở lên.

Quy hoạch được lập theo trình tự quy định
Quy hoạch được lập theo trình tự quy định

Quy hoạch 1/500 có trình tự lập như thế nào?

Quy hoạch 1/500 sẽ được lập ra dựa trên bảng quy hoạch 1/2000. Quy hoạch này sẽ phù hợp với định hướng phát triển của xã hội và sẽ được thành lập với trình tự như sau.

  • Quốc hội sẽ tiến hành Định khu quy hoạch để phát triển kinh tế đồng thời sẽ lập đồ án khu quy hoạch để trình quốc nội phê duyệt.
  • Quốc hội sẽ tiến hành phê duyệt đồ án của thủ tướng chính phủ thầy Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ lập bản đồ quy hoạch 1/500 để trình chính phủ.
  • Quốc hội phê duyệt quy hoạch 1/500 thì Ủy ban nhân dân cấp quận hoặc huyện sẽ có trách nhiệm lập bảng quy hoạch 1/2000 để trình cho ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.
  • Sau khi dự án 1 trên 2.000 được phê duyệt chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công sẽ lập bảng quy hoạch tỷ lệ 1/500 để trình cho ủy ban cấp huyện hoặc quận duyệt.

Quy hoạch 1/500 có thời hạn bao lâu?

Quy hoạch 1/500 có thời hạn bao lâu cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chủ đầu tư sau khi thực hiện các quy hoạch cần được cơ quan chức năng xem xét và phê duyệt trong khoảng thời gian là 20 ngày. Cơ quan quản lý của nhà nước sẽ tiến hành sửa chữa và cập nhật vào quy hoạch chung của khu vực. Trên thực tế cho thấy khi văn bản được chấp thuận chủ đầu tư tiến hành thực hiện công tác quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500 trong vòng 20 ngày.

Quy hoạch có thời hạn phê duyệt là 20 ngày
Quy hoạch có thời hạn phê duyệt là 20 ngày

Quy hoạch 1/500 là một trong những bản kế hoạch vô cùng quan trọng và được ứng dụng khá rộng rãi trong việc xây dựng các công trình bất động sản. Đất Nền Giá Gốc chia sẻ cho bạn quy hoạch 1/500 là gì cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về quy hoạch phổ biến hiện nay. Nếu như có nhu cầu tư vấn về các loại đất nền giá rẻ vui lòng liên hệ thông qua số hotline 0898.99.56.58 để biết thêm thông tin hữu ích.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Từ khóa

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon