Thông tin cần biết về phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai

Chia sẻ tin này:

Phà Cát lái Nhơn Trạch Đồng Nai kết nối giữa quận 2 và huyện Nhơn Trạch. Nơi đây từng là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người khi bị ùn tắc trong giờ cao điểm.

Phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai là phương tiện di chuyển phổ biến để kết nối giữa quận 2, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây được xem là một trong những nỗi ám ảnh vô cùng kinh hoàng đối với người dân khi có nhu cầu di chuyển ngang đây. Vào giờ cao điểm, phà luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông kinh khủng. Khiến cho người dân khi di chuyển bằng phà tốn rất nhiều thời gian cũng như cảm thấy rất khó chịu.

Phà Cát Lái kết nối giữa Nhơn Trạch và quận 2
Phà Cát Lái kết nối giữa Nhơn Trạch và quận 2

Vì sao phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai thường bị ùn ứ nghiêm trọng?

Phà Cát Lái và cảng Cát Lái có khoảng cách không xa chỉ vài trăm mét di chuyển và nằm trên đường Nguyễn Thị Định. Lưu lượng xe di chuyển trên tuyến đường này khá đông đặc biệt vào giờ cao điểm. Xe container di chuyển từ cảng cộng với lượng xe ô tô và xe máy di chuyển ngang dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Phà Cát Lái được xây dựng ở quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh và đầu bên kia là huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Đồng Nai hiện nay đã tăng gấp 14 lần so với năm 1975 về số lượng người dân. Chính vì lý do đó mà tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra tại khu vực này là điều rất dễ hiểu.

Phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai hoạt động mấy giờ?

Phà Cát Lái hoạt động 24/24, bắt đầu từ 5 giờ sáng cho đến 21 giờ trung bình 10 phút sẽ có một chuyến phà. Thời điểm từ 21 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau sẽ lâu hơn với khoảng 30 phút một chuyến phà.

Phà Cát Lái thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông
Phà Cát Lái thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông

Cầu Cát Lái xây dựng thay thế phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai

Theo như thông tin quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai sẽ bị phá bỏ và thay bằng cầu Cát Lái. Cầu Cát Lái sẽ được xây dựng tại quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh kết nối với huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai. Cầu sau khi xây xong có tổng chiều dài băng qua sông Đồng Nai là 4.5 km.

Cầu Cát Lái là công trình đường phố đô thị chủ yếu có thể di chuyển với vận tốc 80km/giờ. Cầu sau khi xây dựng sẽ đảm bảo được 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Điểm đầu cầu sẽ kết nối với quận 2 thành phố Hồ Chí Minh và điểm cuối cùng sẽ cách bến phà cũ 1,2 km, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Công trình sẽ chạy dọc theo đường Nguyễn Thị Định đến khoảng đầu đường nội bộ số 21 sẽ rẽ phải và vượt sông Đồng Nai.

Kinh phí để xây dựng cầu Cát Lái khoảng hơn 5.700 tỷ đồng. Chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là khoảng 1225 tỷ đồng theo hình thức BOT kết hợp BT.

Cầu Cát Lái sẽ thay thế cho phà Cát Lái
Cầu Cát Lái sẽ thay thế cho phà Cát Lái

Cầu Cát Lái sau khi xây dựng có ý nghĩa như thế nào về mặt giao thông?

Phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai sau khi được thay thế bằng cầu Cát Lái sẽ có ý nghĩa vô cùng tích cực. Đây được xem là một trong những biện pháp để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài của nội ô thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xây dựng cầu Cát Lái sẽ có thể dễ dàng kết nối giữa Long Thành và thành phố Hồ Chí Minh. Điều này sẽ tạo điều kiện cho kinh tế khu vực Đồng Nai phát triển một cách tốt nhất trong một khoảng thời gian không xa.

Cầu sau khi xây dựng sẽ giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn cho người dân cũng như thuận tiện hơn cho mặt phát triển kinh tế. Cầu Cát Lái kết hợp với hệ thống giao thông cao tốc giữa thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh và cân đối.

Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về phà Cát Lái Nhơn Trạch Đồng Nai, Đất Nền Giá Gốc hy vọng mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Nếu khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản khu vực Đồng Nai vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0898.99.56.58 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm giao dịch nhà đất nhơn trạch cần bán

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon