Những thông tin bạn cần biết khi tiến hành lập vi bằng

Chia sẻ tin này:

Lập vi bằng là một hình thức cần thiết trong các thủ tục chuyển giao mua bán bất động sản. Vậy khi thực hiện điều này cần làm những gì? Thủ tục có cần nhiều giấy tờ hay không?

Hiện nay việc chuyển giao, mua bán bất động sản đang có chiều hướng gia tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Và chúng ta cũng nhận thấy không ít các trưởng hợp tranh chấp các tài sản bất động sản xảy ra rất nhiều. Đối với các tài sản bất động sản khi chuyển giao và mua bán thì cần rất nhiều thủ tục công chứng và chứng thực. Trong đó thì việc lập vi bằng là một thủ tục vô cùng cần thiết và có vai trò rất quan trọng? Vậy lập vi bằng là gì? Chi phí lập vi bằng bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết ngay sau đây.

Xem thêm: Khái niệm vi bằng nhà đất là gì?

Một vài điểm cơ bản về việc lập vi bằng

Vài điểm cơ bản về tài liệu vi bằng
Vài điểm cơ bản về tài liệu vi bằng

Trước khi tìm hiểu về các thủ tục lập vi bằng thì chúng ta cần hiểu sơ qua những đặc điểm của vi bằng. Theo quy định của pháp luật thì vi bằng là một loại văn bản được xác lập để ghi lại các sự kiện, hành vi được sử dụng làm bằng chứng trong quá trình xét xử.

Hay hiểu một cách khác thì vi bằng là một dạng tài liệu bao gồm hình ảnh, âm thanh, video kèm theo. Trong tài liệu đó sẽ thể hiện rõ các nội dung liên quan đến một số vấn đề liên quan đến các mối quan hệ pháp lý. Tài liệu này sẽ được sử dụng với mục đích cung cấp cho tòa án trong quá trình thụ lý và xét xử các vụ án tranh chấp.

Vì thế vi bằng trong bất động sản là một văn bản trong đó gồm những thông tin đến việc chuyển giao và mua bán các tài sản giữa những chủ thể liên quan. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp thì đây sẽ là bằng chứng xác đáng để tòa án dựa vào đó mà xét xử sự tranh chấp này. Đây cũng sẽ là văn bản giúp cho các cá nhân liên quan đến tài sản bất động sản bảo vệ lợi ích của mình tốt nhất.

Bạn nên lập vi bằng ở đâu là đúng với quy định của pháp luật

Nơi nào đủ thẩm quyền cấp vi bằng cho khách hàng
Nơi nào đủ thẩm quyền cấp vi bằng cho khách hàng

Hiện nay theo quy định của pháp luật thì việc lập vi bằng sẽ được thực hiện tại Văn phòng Thừa phát lại. Thừa phát lại là những người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và được nhà nước bổ nhiệm.

Văn phòng này khác hẳn với những văn phòng công chứng thông thường. Những văn phòng công chứng này không có nhiệm vụ thực hiện thủ tục liên quan đến vi bằng. Chính vì thế bạn cần lưu ý để lựa chọn nơi thực hiện các văn bản vi bằng nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Mua bán đất nền Tây Ninh 2022

Khoản chi phí để thực hiện lập vi bằng là bao nhiêu?

Chi phí để làm vi bằng có đắt không?
Vi bằng là gì? – là văn bản do Thừa phát lại lập và có giá trị pháp lý nhất định

Bên cạnh những thông tin cơ bản trên thì chi phí lập vi bằng cũng là điều mà khiến nhiều người quan tâm đến. Hiện nay việc lập vi bằng được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như vi bằng nhà đất, vi bằng kinh doanh,vi bằng ghi nhận hành vi,… Mỗi loại vi bằng sẽ có chi phí thực hiện khác nhau, thông thường để hoàn thiện các vi bằng thì chi phí dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000 VNĐ

Tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều trường hợp chi phí sẽ cao hơn, đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo. Bạn có thể liên hệ với những văn phòng Thừa phát lại để nắm được mức chi phí chính xác nhất.

Với những đặc tính quan trọng thì bây giờ bạn đã hiểu được lý do vì sao chúng ta nên lập vi bằng rồi đúng không? Có thể nói vi bằng là một trong những văn bản rất hữu ích trong việc xác lập quyền lợi của mỗi người. Chính vì thế việc tiến hành thực hiện vi bằng trong giao dịch bất động sản là điều cần thiết. Trong trường hợp có tranh chấp thì đây là bằng chứng hữu hiệu để bạn bảo vệ những lợi ích của mình. Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: www.datnengiagoc.net. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng liên quan đến lĩnh vực nhà đất.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon