Khu công nghiệp Nhơn Trạch – Vùng kinh tế siêu phát triển phía Nam

Chia sẻ tin này:

Khu công nghiệp Nhơn Trạch là một điểm sáng mới nổi của khu vực Đồng Nai nói riêng và toàn khu Đông Nam Bộ nói chung. Dẫu vậy, không phải ai cũng nắm vững được những thông tin tổng quan về khu vực này.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía những nhà đầu tư bởi  số lượng chuyên gia nước ngoài và kỹ thuật viên tài năng làm việc tại các khu công nghiệp không ngừng tăng lên, nhu cầu về nhà ở và không gian sống tiêu chuẩn quốc tế ngày càng cao. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về khu công nghiệp Nhơn Trạch và các tiểu bộ phận của khu công nghiệp đầy triển vọng này.

Thông tin chung về khu công nghiệp Nhơn Trạch

Cụm công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) nằm trong quy hoạch thành phố mới của tỉnh Đồng Nai, có tổng diện tích 8.000 ha bao gồm khu cảng, khu công nghiệp, khu quy hoạch nhà ở và hệ thống nhà ở đồng bộ, công viên giải trí,… Đây là một điểm sáng nổi bật trên thị trường bất động sản đa lĩnh vực trên toàn khu vực phía Nam.

Là một khu công nghiệp đa ngành, các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như xây dựng, máy móc, điện tử, dệt may, đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ da và hương liệu.

Hệ thống giao thông kết nối Khu công nghiệp Nhơn Trạch nằm ở trung tâm của các vùng kinh tế lớn phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu, thuận tiện giao thông thủy bộ.

Vì vậy, với vị trí đắc địa như vậy, Nhơn Trạch sẽ sớm trở thành một đô thị siêu phát triển, một đô thị với sự bứt phá trong quy hoạch và ứng dụng công nghệ mới trong tương lai không xa.

Xêm thêm: Bán đất nhơn trạch Đồng Nai

KCN Nhơn Trạch đứng đầu trong số những KCN hiện nay trên cả nước
KCN Nhơn Trạch đứng đầu trong số những KCN hiện nay trên cả nước
  • Tên chính thức: Khu công nghiệp Nhơn Trạch
  • Tổng diện tích: 8000 ha
  • Địa chỉ: Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • Các cụm, khu công nghiệp trực thuộc: khu công nghiệp nhơn trạch 2, khu công nghiệp nhơn trạch 3, khu công nghiệp nhơn trạch 6, KCN Nhơn Trạch 3, KCN Nhơn Trạch 1,…

Các cụm, khu công nghiệp nổi bật trực thuộc KCN Nhơn Trạch

 1. Kcn Nhơn Trạch 1

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, được khởi công vào năm 1998, là khu công nghiệp đầu tiên đặt nền móng cho một nền kinh tế công nghiệp mạnh mẽ ở vùng Nhơn Trạch.

Dự án nằm trên địa bàn 3 xã Hiệp Phước và Phước Thiền, Phú Hội trực thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Lĩnh vực kinh doanh chính của khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 là dệt may, thiết bị điện tử, thực phẩm, máy móc, vật liệu xây dựng, dịch vụ vận tải, cho thuê kho bãi, v.v.

KCN Nhơn Trạch 1 là khởi đầu của một đế chế công nghiệp tại huyện này
KCN Nhơn Trạch 1 là khởi đầu của một đế chế công nghiệp tại huyện này

Những ngành này thu hút nhiều nhà đầu tư triển vọng đến từ Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Malaysia và hơn thế nữa.

2. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – điểm sáng đầu tư ở khu vực phía Nam

Cụm công nghiệp Nhơn Trạch 2 an toàn hơn và gần các khu dân cư, trung tâm y tế nên có lợi thế hơn các cụm công nghiệp khác. Nó cũng gần với đường cao tốc phía Nam nên được nhiều nhà đầu tư để mắt đến hơn.

Ngoài ra, Cụm công nghiệp Nhơn Trạch 2 tập trung đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ và giao thông rất phát triển.

Cụm công nghiệp Nhơn Trạch 2 chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực dệt, may, da, giày, lắp ráp linh kiện điện tử, nước hoa, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, cơ khí, thiết bị, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược và nông nghiệp, Công nghiệp chế biến sản phẩm, thức ăn chăn nuôi, công nghiệp cán thép, công nghiệp hóa chất, công nghiệp xi mạ điện, công nghiệp đánh bóng sơn.

Hiện cụm công nghiệp Nhơn Trạch 2 đã thu hút 55 công ty đến từ các quốc gia gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia và Brunei, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD.

3. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 – Điểm kết nối quan trọng của toàn khu

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 cũng là một trong những vị trí trọng yếu kết nối các tỉnh phía Nam và các cảng đường thủy. Bên cạnh đó, nhiều nhiệm vụ, dự án quan trọng được quy tụ tại đây nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương mại và dịch vụ.

Các ngành do KCN Nhơn Trạch 3 hoạt động và quản lý bao gồm lắp ráp linh kiện điện / điện tử, sản xuất động cơ, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, nước hoa, hóa chất, mỹ phẩm, máy móc, thiết bị gia dụng / điện tử / nhiệt độ thấp và xây dựng. Bao gồm các ngành sản xuất vật liệu, vải bọc và dịch vụ, ngân hàng, bưu điện,…

KCN Nhơn Trạch 1 là khởi đầu của một đế chế công nghiệp tại huyện này
KCN Nhơn Trạch 1 là khởi đầu của một đế chế công nghiệp tại huyện này

4. KCN Nhơn Trạch 5

Nằm ở vị trí giao thoa của nhiều cụm công nghiệp khác trong khu vực, Cụm công nghiệp Nhơn Trạch 5 có khí hậu ấm áp và khả năng chuyên chở cao do không có bão và động đất. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông có sự phát triển liên tục và nhanh chóng, KCN Nhơn Trạch 5 đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía những ông lớn đầu tư trong và ngoài nước.

Các ngành nghề chính hoạt động trong khu công nghiệp 5 là dệt may, quần áo, giày / da (không nung), thiết bị điện tử, máy móc, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, thực phẩm (nguyên liệu, thủy sản), dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất, Thiết bị y tế, dụng cụ thể thao, pin, ắc quy, đồ nội thất, gốm / sứ, thủy tinh, nhựa, cao su (chưa xử lý latex) và bao bì, giấy (không phải bột giấy).

5. Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 là khu công nghiệp nằm ở vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có giao thông đường bộ, đường hàng không và đường thủy thuận lợi. Nhờ vậy, nơi đây ngày càng thu hút nhiều nguồn vốn từ các công ty lớn.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 là lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, dược liệu, thảo dược, hóa chất, giấy, các loại nội thất như giường, tủ, bàn ghế, sản phẩm đúc sẵn bằng kim loại, thiết bị điện tử. Sản xuất máy tính và thiết bị quang học, sản phẩm khoáng phi kim loại hoặc thiết bị điện.

6. KCN chuyên lĩnh vực Dệt May thuộc quy hoạch của KCN Nhơn Trạch

Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch là một trong những khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng trọng điểm, thu hút nhiều dự án lớn nhỏ. Đặc biệt, giao thông vận tải được quan tâm và từng bước hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

Các ngành công nghiệp chính của Khu công nghiệp chuyên dệt may là công nghiệp chỉ sợi, công nghiệp quần áo, máy móc, thiết bị điện tử, tin học, viễn thông, thiết bị y tế, sản xuất đồ nội thất, vật liệu xây dựng, gốm sứ, thủy tinh, pha lê, nhựa và cao su (chưa qua xử lý), bao bì, in ấn, giấy (không phải bột giấy), giày da (không thuộc da), chế biến lương thực / thực phẩm (thủy sản chưa qua chế biến), dược phẩm, mỹ phẩm, đồ thể thao, đồ chơi, sản xuất đồ trang sức.

Nhơn Trạch 6 nổi bật bởi các lĩnh vực khác nhau cũng được vận hành
Nhơn Trạch 6 nổi bật bởi các lĩnh vực khác nhau cũng được vận hành

7. KCN Ông kèo trực thuộc KCN Nhơn Trạch

Ông Kèo là một khu công nghiệp thuộc huyện Nhơn Trạch, nằm dọc theo sông Tranh và sông Lòng Tàu. Nơi đây tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy rất phát triển, thuận lợi cho hoạt động kinh tế phát triển nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, Khu công nghiệp Ông Kèo rất có lợi cho việc phát triển các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, luyện kim, sản xuất ô tô, nhiệt điện, vật liệu xây dựng.

KCN Nhơn Trạch còn có KCN Ông Kèo chuyên phát triển các ngành công nghiệp nặng
KCN Nhơn Trạch còn có KCN Ông Kèo chuyên phát triển các ngành công nghiệp nặng

Hiện tại, các ngành công nghiệp trọng điểm thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp bao gồm dầu nhờn, khí đốt tự nhiên, hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, điện, máy móc, vật liệu, vật liệu xây dựng, dệt may, v.v.

Với những ưu thế vượt trội của mình, khu công nghiệp Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ là điểm đến của đầu tư, ứng dụng công nghệ mới cùng một không gian sinh sống lý tưởng cho những cư dân, doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và tương lai. 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon