Đường vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch: Điểm sáng cho BĐS tăng đà phát triển

Chia sẻ tin này:

Đường vành đai 3  Tân Vạn – Nhơn Trạch dù chỉ dài khoảng 8.7 km nhưng lại đóng góp một phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của khu vực xung quanh đó.

Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM được phê duyệt theo Quyết định số 1697 / QĐ-TTg ngày 28/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án có tổng chiều dài 89 km, đi qua các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An và các tỉnh thành khác. Trong đó, đoạn đường vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch dự kiến ​​khởi công vào quý 1 năm 2022, nhưng bị lùi lịch khởi công do một số vấn đề liên quan đến vốn đầu tư. Dự án được hứa hẹn có thể đóng góp tích cực vào thực trạng phát triển kinh tế, xã hội tại khu vực Tân Vạn, Nhơn Trạch.

Tổng quan chung về dự án đường vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch

Đoạn đường Tân Vạn – Nhơn Trạch mới thuộc dự án đường vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh dài khoảng 8,75 km, cách tỉnh Đồng Nai 6,3 km và cách TP HCM 2,45 km.

Dự án là nút giao đầu tiên của Quốc lộ 25B Đồng Nai và của Thành phố Hồ Chí Minh và là điểm cuối của tuyến đường. Tốc độ chuẩn được thiết kế của đoạn đường là 80km / h.

Dự án sử dụng nguồn vốn ưu đãi do Chính phủ Hàn Quốc cung cấp thông qua quỹ EDCF và các nguồn vốn tương ứng do Chính phủ Việt Nam cung cấp, tổng mức đầu tư sơ bộ ước tính khoảng 5.329 nghìn tỷ đồng.

Dự án đường vành đai 3 đem đến nhiều cú hích lớn cho kinh tế- xã hội khu vực
Dự án đường vành đai 3 đem đến nhiều cú hích lớn cho kinh tế- xã hội khu vực

Tác động kinh tế, xã hội của đoạn đường vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch

Tuyến đường giảm đáng kể chi phí Logistics

Trong báo cáo gần đây của mình, UBND TP.HCM cho rằng việc đầu tư đường vành đai 3 là rất cấp bách vì đường cao tốc TP.HCM – dài TP.HCM, Quốc lộ 22 và Quốc lộ 13 đang có xu hướng tắc nghẽn ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trong thời gian sắp tới, sau khi sân bay Long Thành hoàn thành vào năm 2025, sân bay Tân Sơn Nhất được đầu tư nâng cấp để tăng lên 50 triệu lượt khách / năm và đường cao tốc Bến Lức Long Thành sẽ hoàn thành vào năm 2023. Sự gia tăng dân số dẫn đến hệ thống cơ sở hạ tầng quá tải và ùn tắc giao thông tại TP.HCM.

Tuyến đường đem đến hiệu quả logistics cao hơn cho người dân
Tuyến đường đem đến hiệu quả logistics cao hơn cho người dân

Do đó, đường vành đai 3 TP.HCM có nhiệm vụ tiếp nhận và thông tuyến lưu lượng phương tiện từ các bang không đi qua trung tâm thành phố hoặc khu đông dân cư, giảm tải cho đường bộ và cải thiện lưu lượng giao thông. Từ đó, giúp các doanh nghiệp và người dân giảm đáng kể thời gian và chi phí cho việc vận chuyển của mình.

Dậy sóng BĐS khu vực lân cận đó

Với việc hoàn thành đường vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhà nước sẽ cần đầu tư phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp, thương mại và dịch vụ, thúc đẩy điều tiết và phân bố dân cư để giảm bớt áp lực cho nội vùng Bình Dương, Đồng Nai.

Trong quá trình triển khai dự án, TP.HCM và các địa phương lân cận sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, trong đó có đề xuất đấu giá quỹ đất hai bên đường để gây quỹ xây dựng dự án. Với tổng chiều dài 76km, bao quanh thành phố Hồ Chí Minh, dẫn đến cơn sốt đất ven đường, đất xây dựng các khu đô thị và khu công nghiệp khu vực lân cận.

Chính vì cơn sốt đất đang ngày càng dậy sóng tại khu vực lân cận đường vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch mà giá các lô đất ở khu vực này ngày càng tăng nhanh. Khu vực này trở thành một đầu mối thu hút các nhà đầu tư lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giao dịch mua bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai tại đây.

Đoạn đường vành đai 3 qua khu vực Tân Vạn – Nhơn Trạch thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện của vùng

Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh khác nhau và thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các vùng kinh tế lớn phía Nam. Đây là ý nghĩa lớn nhất khiến dự án đường vành đai 3 trở thành một trong những công trình nổi bật được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đoạn đường thúc đẩy cho kinh tế và xã hội phát triển toàn diện
Đoạn đường thúc đẩy cho kinh tế và xã hội phát triển toàn diện

Quý bạn đọc nếu muốn tìm hiểu thêm về tiềm năng BĐS khu vực đoạn đường vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch, hãy liên hệ ngay với Datnengiagoc để nhận được những tư vấn kỹ càng hơn nữa.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon