Đất skc là gì và có những đặc điểm như thế nào?

Chia sẻ tin này:

 SKC là một trong những ký hiệu phổ biến trong sổ đỏ và bản đồ địa chính. Vậy đất SKC là gì? Mục đích sử dụng đất SKC theo quy định của pháp luật hiện nay là như thế nào?

Các loại đất ở Việt Nam hiện nay được chia thành mục đích sử dụng đất, bên cạnh đất thổ cư thì còn đất thổ canh, đất công nghiệp,… Nhiều người khi mua bán đất hiện nay thường băn khoăn không biết đất skc là gì và có những đặc điểm gì trong sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả những băn khoăn phổ biến trên về các loại đất.

Tìm hiểu về việc đất SKC là loại đất gì?

Theo quy định của Luật đất đai 2013, đất đai được phân thành 3 loại: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa thông qua sử dụng. Mỗi nhóm bao gồm các loại đất có tên gọi, ký hiệu và công dụng khác nhau như đất SKC, đất ONT, đất ODT.

Biểu tượng đất SKC đại diện cho những cơ sở sản xuất mang tính phi nông nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, đất SKC bao gồm đất khu công nghiệp, đất cơ sở sản xuất, đất sản xuất vật liệu xây dựng, đất phát triển khoáng sản, đất sản xuất dịch vụ phi nông nghiệp gia tăng.

Qua nghiên cứu ký hiệu đất SKC là gì, chúng ta có thể thấy vùng đất này được sử dụng vào mục đích sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Nói cách khác, đất của SKC không được sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp (chăn nuôi, nông nghiệp) hoặc mục đích thổ cư.

Mua bán nhà đất Nhơn Trạch cập nhật mới nhất

Đất SKC là một trong những loại đất trong hạng mục do nhà nước quản lý
Đất SKC là một trong những loại đất trong hạng mục do nhà nước quản lý

Đặc điểm của đất SKC là gì tại Việt Nam hiện nay

Đất SKC không phải là đất để xây nhà ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp là đất xây dựng công trình đất động sản công nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dùng để chế xuất, đất dùng cho mục đích thương mại, dịch vụ. Đất cơ sở sản xuất, đất xây dựng mỏ, đất làm vật liệu xây dựng. Do đó, không được phép xây dựng nhà ở trên đất phi nông nghiệp khi chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất. Bạn có thể xây nhà ở trên đất SKC với sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Mua bán nhà đất Tây Ninh cập nhật mới nhất

Cá nhân, gia đình, tập đoàn kinh tế sử dụng đất của SKC dưới hình thức đất thuộc sở hữu nhà nước. Theo đó, các cá nhân sẽ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cho thuê đất đối với cá nhân, gia đình, tổ chức kinh tế, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài.

Đất SKC không được dùng phục vụ cho mục đích ở
Đất SKC không được dùng phục vụ cho mục đích ở

Đất SKC do các công ty nước ngoài sử dụng dưới hình thức thuê đất của Nhà nước. Thuê lại đất của tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Cho công ty nước ngoài thuê lại đất có kèm với cơ sở hạ tầng.

Quy định của nhà nước về đất SKC là tương đối rõ ràng, dẫu vậy thì khi ứng dụng vào thực tiễn thì vẫn có nhiều điểm bất cập. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu về đất SKC là gì và những đặc điểm của loại hình đất này. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ ngay với Đất nền giá gốc để được tư vấn thêm.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon