Đất hỗn hợp là loại đất gì? Có nên dùng để xây nhà không?

Chia sẻ tin này:

Đất hỗn hợp là loại đất đang có mức giá hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc về pháp lý, giấy phép xây dựng, phân lô bán nền gây khó khăn cho người mua bán đất.

Thời gian gần đây, nhiều dự án khu dân cư cao tầng đã đóng cửa không người ở. Điều này là do chính quyền địa phương không công nhận tính hợp pháp của đất có thể được xây dựng trên đất hỗn hợp. Việc cấp đất hỗn hợp sớm gây nên nhiều bất tiện về mặt cho người dân. Vậy thực tế thì đất hỗn hợp là gì, quy hoạch đất hỗn hợp như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về đất hỗn hợp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đất hỗn hợp là gì?

Để hiểu đất hỗn hợp là gì, dựa vào quy định của Bộ Xây dựng để quy định về loại đất sử dụng. Ví dụ như tổ hợp thương mại, dịch vụ nhà ở và sản xuất … Do đó, quy hoạch một phần mới hay hỗn hợp là việc bố trí, tổ chức không gian đô thị mới, không gian vùng, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Khi quy hoạch hoặc chuyển đổi vùng đất mới, môi trường mới và cơ sở hạ tầng tốt hơn được tạo ra cho người dân. Bạn có thể đảm bảo mối quan hệ giữa lợi ích xã hội và lợi ích quốc gia. Mục đích để phát triển đất nước, giúp tăng cường kinh tế và mở rộng phạm vi hoạt động của đất đai.

Xem thêm:

Đất hỗn hợp là loại đất nằm trong vùng quy hoạch mới

Đất hỗn hợp là loại đất nằm trong vùng quy hoạch mới

Quy hoạch đất hỗn hợp có được phép xây dựng hay không?

Theo quy định của pháp luật, hiện trạng quy hoạch đất hỗn hợp vẫn chưa nhận được giấy phép xây dựng chính thức.  Nếu đất hỗn hợp được sử dụng vào mục đích không phải để ở thì nhà ở không phải xin phép xây dựng. Nếu đất hỗn hợp nằm trong ranh giới quy hoạch để xây dựng nhà ở, cư dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lập hồ sơ xây dựng.

Đối với khu vực có diện tích đất 50% là đất hỗn hợp.

Địa hình chiếm hơn 50% diện tích đất hỗn hợp, mục đích sử dụng chính là ở hoặc thương mại. Không chỉ vậy, các loại giấy phép xây dựng đại trà còn được cấp ở những khu vực có nhiều nhà dân và ảnh hưởng đến quyền lợi của đông đảo người dân hiện nay.

Đất hỗn hợp chiếm 30% diện tích đất

Hơn 30% diện tích là đất hỗn hợp, chủ yếu được sử dụng làm dịch vụ, thương mại và nhà xưởng. Đất công nghiệp cần di dời, nhà máy gây ô nhiễm môi trường.

Giấy phép xây dựng phải được cấp đúng thời hạn, không ảnh hưởng đến lợi ích của quần chúng nhân dân. Điều kiện chính là hộ khẩu phải có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sở hữu đất).

Đất hỗn hợp có nhiều loại khác nhau với đặc điểm khác nhau
Đất hỗn hợp có nhiều loại khác nhau với đặc điểm khác nhau

Hy vọng bài viết này giúp bài viết hiểu và trả lời được đất hỗn hợp là gì và các câu hỏi khác liên quan đến loại đất này. Nếu muốn mua đất nền hỗn hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến ​​của nhiều người có kinh nghiệm để có sự lựa chọn phù hợp hoặc liên hệ ngay với Datnengiagoc để được tư vấn thêm.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon