Dự án Cầu Cát Lái Nhơn Trạch – điểm kết nối trục khu Đông

Chia sẻ tin này:

Dự án Cầu Cát Lái Nhơn Trạch là một trong những dự án giao thông lớn nhằm mở rộng hệ thống giao thông giữa Đồng Nai và TP.HCM. Việc khởi công xây dựng cầu Cát Lái sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho kinh tế của người dân vùng này.

Trước đây, để lưu thông từ thành phố Hồ Chí Minh đến vùng Nhơn Trạch, Đồng Nai, cư dân phải mất nhiều thời gian, tiền bạc để sử dụng phà qua đường. Với dự án cầu Cát Lái Nhơn Trạch, những vấn đề trong lưu thông giữa khu vực này gần như sẽ được giải quyết. Vậy dự án này đem đến những lợi ích kinh tế nổi bật như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dự án nổi bật này trong bài viết dưới đây.

Dự án cầu Cát Lái – Những thông tin tổng quan

Dự án cầu Cát Lái là một trong những dự án sẽ mang lại bước ngoặt lớn cho nền kinh tế và thị trường bất động sản Đồng Nai và những khu vực lân cận. Đồng Nai là địa phương chịu trách nhiệm phát triển cầu Cát Lái, thay thế phà Cát Lái hiện nay.

Chiều dài tối đa của cầu là 3782m, và tổng chi phí xây dựng là 7,2 nghìn tỷ. Cây cầu nối liền huyện Nhơn Trạch và TP. Hồ Chí Minh. Dự án Cầu Cát Lái là một cây cầu dây văng sẽ bắt đầu được xây dựng bắc qua sông Soài Rạp vào năm 2021. Phần thân chính của cầu dài 650m, rộng 37,7m, quy mô 9 làn xe, 6 làn xe và 3 làn xe hai bên, vỉa hè 1,5m.

Tổng mức đầu tư của dự án cầu Cát Lái tương đối lớn nên dự án được chia thành ba phần. Một đoạn đường tại quận 2 được thành phố Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng với tổng chiều dài 623m.

Cầu Cát Lái nhận được sự đầu tư tương đối lớn với các hạng mục khác nhau
Cầu Cát Lái nhận được sự đầu tư tương đối lớn với các hạng mục khác nhau

Cầu Cát Lái- Điểm sáng mới cho BĐS Đồng Nai

Trước khi dự án cầu Cát Lái khởi công, người dân ở Nhơn Trạch, Đồng Nai muốn đi qua quận 2 của TP. Họ phải di chuyển bằng phà. Cách di chuyển này thật sự rất khó và mất thời gian vì bạn thường phải dậy sớm để di chuyển vì không muốn bị kẹt phà. Không chỉ vậy, dịp Tết Nguyên Đán và các ngày cuối tuần rất nhộn nhịp và đông đúc, thời gian chờ phà rất lâu.

Khi dự án Cầu Cát Lái hoàn thành, khoảng cách giữa Nhơn Trạch, Đồng Nai và TP.HCM sẽ được rút ngắn và chỉ mất khoảng 7 phút đi xe máy, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Xem thêm cách qua lại giữa TPHCM và Nhơn Trạch thông qua phà Cát Lái tại đây

Một số chuyên gia giao thông nhận xét, việc xây dựng cầu Cát Lái không chỉ mang lại sự thuận tiện cho việc đi lại, giao thông mà còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với toàn bộ kinh tế xã hội của Đồng Nai, TPHCM cũng như các tỉnh thành lân cận khác.

Cầu đem đến nhiều hiệu quả kinh tế, xã hội đặc biệt lớn
Cầu đem đến nhiều hiệu quả kinh tế, xã hội đặc biệt lớn

Thực tế, lượng người có nhu cầu qua lại giữa hai khu vực rất đông. Sau khi cầu Cát Lái hoàn thành, lượng phương tiện từ Nhơn Trạch đến TP.HCM sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, cây cầu có ý nghĩa rất quan trọng về giao thông, đặc biệt là giao thông đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này sẽ kết nối Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu với sự tiện lợi và giảm tải ùn tắc giao thông.

Dự án Cầu Cát Lái và những tác động đến thị trường BĐS Đồng Nai

KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai nằm kế bên TPHCM qua phà Cát Lái, trước đây, những lợi thế trong phát triển công nghiệp đã giúp  khu vực này có BĐS Phát triển mạnh mẽ. Tuy vậy, phà Cát Lái lại được xem là điểm ùn tắc cực lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ và khiến BĐS khu vực này khó mà phát huy được tối đa lợi thế vốn có của nó.

Với dự án cầu Cát Lái, việc di chuyển liên tỉnh, liên khu vực trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó mà giải quyết được vấn đề giao thông, di chuyển, logistics tại KCN Nhơn Trạch và các điểm kinh tế khác. Chính nhờ điều này mà Cầu Cát Lái đã tạo nên một cơn sốt BĐS lớn với các hoạt động đầu tư nhộn nhịp diễn ra.

Mua bán nhà đất nhơn trạch đồng nai

BĐS Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ nhờ dự án Cầu Cát Lái
BĐS Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ nhờ dự án Cầu Cát Lái

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay, quý bạn đọc đã hiểu thêm về Cầu Cát Lái Nhơn Trạch. Mọi thông tin chi tiết về thị trường BĐS khu vực lân cận cầu, bạn đọc đừng quên liên hệ ngay với Đất Nền Giá Gốc để được tư vấn thêm.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon