Cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch – tiến độ thi công, tiềm năng phát triển

Chia sẻ tin này:

Dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch-Long Thành là một trong những dự án đường cao tốc bậc nhất cửa ngõ phía Nam. Dự án này do Công ty Đầu tư xây dựng đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư.

Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi điểm qua những thông tin về tiềm năng phát triển cũng như tiến độ thi công của cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch, từ đó, giúp bạn đọc hiểu thêm tổng quan và tác động đến kinh tế trong tương lai của dự án này.

Tìm hiểu thông tin tổng quan về dự án cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành là một trong những đường cao tốc đang được xây dựng trên tuyến đường cao tốc Bắc Nam tại Việt Nam. Tuyến đường này dài 57,09 km nối liền Tỉnh Long An và các huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Hệ thống đường cao tốc Bắc Nam. Tuyến đường dài 58km, đi qua Long An, thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với Tỉnh Đồng Nai, Long An được coi là một trong những trung tâm thương mại, kinh tế lớn cận thành phố Hồ Chí Minh. Cao tốc nằm ở giữa Đông Nam Bộ và trải dài dọc theo đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án cao tốc này là điểm nhấn phát triển cho khu vực Long An và Đồng Nai
Dự án cao tốc này là điểm nhấn phát triển cho khu vực Long An và Đồng Nai

Tiềm năng phát triển của dự án cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Hiện nay, dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành đóng vai trò quan trọng trong kết nối. Đối phó với những người ở đây. Trong số đó, nó có những vai trò quyết định cụ thể sau:

Điểm tựa cho hệ thống  giao thông

Sau khi hoàn thành, đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch sẽ tạo thuận lợi cho giao thông liên vùng phía Tây và Đông Nam mà không cần đi qua Thành phố Hồ Chí Minh.

Giúp giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A và Quốc lộ 51, rút ​​ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong tương lai, tuyến đường cao tốc này sẽ giúp người dân các tỉnh thành miền Tây có thể đến sân bay quốc tế Long Thành một cách vô cùng thuận tiện.

Dự án sở hữu tiềm năng phát triển tuyệt vời cho cư dân
Dự án sở hữu tiềm năng phát triển tuyệt vời cho cư dân

Tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản

Sau khi dự án hoàn thành, đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành sẽ tạo nên sự bùng nổ bất động sản khu vực dọc tuyến. Do nằm ở vị trí chiến lược nên ngày càng có nhiều khu nghỉ dưỡng, khu dân cư cao cấp cùng nhiều hạng mục bất động sản khác được mọc lên.

Bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai cập nhật mới nhất

Giao thông đi lại an toàn, thuận tiện là một trong những “điểm sáng” để các khu công nghiệp, khu chế xuất ở các tỉnh, thành phố phía Nam thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động. Từ đây, các địa phương sẽ có thể phát triển việc làm và chuyển đổi cơ cấu kinh tế của các vùng.

Tiến độ hiện tại của tuyến đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Theo khảo sát của dự án, việc xây dựng đường cao tốc bắt đầu từ năm 2014 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021, nhưng chỉ hoàn thành 71%. Dự án được kéo dài đến cuối năm 2023. Theo Bộ GTVT, việc điều chỉnh đã được Bộ GTVT chấp thuận. Dự kiến dự án đường cao tốc này sẽ hoàn thiện vào năm 2023, với sự chấp thuận từ chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý và phát triển dự án.

Hiện tại, tại công trường A7 (huyện Long Thành) tại nút giao Quốc lộ 51 và bờ sông Thị Vải, nhà thầu đã tiến hành lập một số mũi thi công nền đường, mặt cầu, công trình phụ, dầm và mặt cầu, đạt hơn 60% tổng công suất. Tại nút giao đường 51 vẫn còn 4 đường dây điện trung thế, hạ thế và cáp thông tin chưa được bàn giao đến để thi công nên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn chưa hoàn thiện như theo tiến độ ban đầu
Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn chưa hoàn thiện như theo tiến độ ban đầu

Với những chia sẻ trên đây về tiềm năng phát triển cũng như tiến độ hoàn thiện của dự án cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch Long Thành, chúng tôi rất hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về tầm quan trọng của dự án này đối với kinh tế, xã hội của khu vực. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc đừng quên liên hệ ngay với Datnengiagoc để được tư vấn thêm về hiệu quả phát triển của các phân khúc BĐS tại những khu vực lân cận.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon