Sở hữu tỷ lệ tăng giá cực kỳ ấn tượng, bảng giá đất Nhơn Trạch 2020 đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư. So với các địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai thì cách đây khoảng 5 năm về trước đất nền Nhơn Trạch vẫn chưa được giới đầu tư quan tâm nhiều. Tuy nhiên từ năm 2017 trở lại đây, thì thị trường đất nền Nhơn Trạch thuộc địa phận phà Cát Lái bỗng trở nên sôi động hơn hẳn. Nhờ nguồn vốn đầu tư khủng vào cơ sở hạ tầng cũng như sự phát triển của các khu công nghiệp Nhơn Trạch. Song song đó, nhiều người quan tâm đến giá đất nền của huyện Nhơn Trạch.

Bảng giá đất nền nhơn trạch

Giá bán Đất nền Nhơn Trạch tăng theo tiền sử dụng đất

Đầu năm 2020, Đồng Nai thông qua Nghị quyết về bảng giá đất 5 năm, giai đoạn 2020 – 2024. Trong đó, giá đất giai đoạn 2020 – 2024 tăng từ 1,5 – 4 lần so với giá đất giai đoạn trước. Tất cả dự án phải chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng bị “đội” vốn lên khá cao, do tiền sử dụng đất tăng vọt.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, từ cuối năm 2020 đến nay, giá bất động sản tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đang có xu hướng tăng nhanh, tình hình giao dịch, mua – bán cũng sôi động trở lại. Đặc biệt, bất động sản tại những vị trí giáp ranh phía Thành phố Hồ Chí Minh đang có lợi thế tăng giá cao hơn, như khu vực sát phà Cát Lái, khu vực nằm trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, hoặc tại những khu vực đang có những công trình giao thông kết nối như nút giao thông 319 (Trần Phú) với cao tốc, Vành Đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh…

Điển hình, giá đất mặt tiền đường Trần Phú, Lý Thái Tổ (đường 319 nối dài có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam) đang được giao dịch với mức từ 130 – 160 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đầu năm 2020, giá đất khu vực này chỉ khoảng 60 – 70 triệu đồng/m2, tức chỉ trong vòng hơn 1 năm đã tăng giá hơn 2 lần.

Một số dự án ở Nhơn Trạch cũng đang được rao bán với mức giá khá cao. Dự án Long Tân City, ngay mặt tiền đường Nguyễn Ái Quốc được bán với giá 24 triệu đồng/m2. Tương tự, khu dân cư Tiến Lộc Garden cũng đang có giá 25 – 27 triệu đồng/m2. Trong khi đó, quanh khu tái định cư Phước Thiền, giá đất khu vực này đã lên ngưỡng 30 – 35 triệu đồng/m2, trong khi vào tháng 10/2020, giá đất dự án này chỉ vào khoảng 25 – 30 triệu đồng/m2, tức tăng khoảng 20 – 25%.

Dự án sơ cấp duy nhất có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 được ghi nhận là Long Hội Central Point. Mức giá chào bán dự kiến từ 19 triệu đồng/m2 được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các dự án trong khu vực. Dự án này sở hữu 3 mặt tiền tiếp giáp giao thông hiện hữu (DT769, đường 35m, đường khu dân cư hiện hữu), đặc biệt tới đây khi nút giao thông 319 với cao tốc được thông xe (theo dự kiến của tỉnh Đồng Nai là trong Quý II/2021).

Theo phân tích của giới đầu tư, với giá đất hiện tại ở Nhơn Trạch, giá đất đền bù của dân ở vị trí tương đối đẹp khoảng 6 triệu đồng/m2. Sau khi chuyển đổi mục đích, đóng tiền sử dụng đất chi phí này sẽ đội thêm khoảng 4 triệu đồng/m2 nữa. Đặc biệt, với dự án, chủ đầu tư phải dành đất để làm đường, công viên, cây xanh… nên tối đa đất bán ra chỉ còn 50%. Như vậy, giá vốn của chủ đầu tư bỏ ra đã lên tới trên 20 triệu đồng/m2, chưa kể chi phí lãi vay, hạ tầng, pháp lý, bán hàng… Do đó, giá bán đất ở các dự án sau này chắc chắn phải cao hơn khoảng 30% so với con số 20 triệu đồng/m2.

Giá đất nông nghiệp huyện Nhơn Trạch

So với các khu vực nhà đất tại Đồng Nai, ngoại trừ đất nông nghiệp Tp. Biên Hòa thì đất nông nghiệp Nhơn Trạch là nơi có giá mua bán tương đối cao. Tại các tuyến đường dẫn đến Phà Cát Lái, giá đất nông nghiệp được rao bán từ 4 – 6 triệu/m2. Trong khi đó, giá quy định chỉ giao động ở mức dưới 1 triệu/m2.

Giá đất nông nghiệp trồng cây hàng năm

Giá đất nuôi trồng thủy hải sản

Giá đất rừng

Giá đất thương mại dịch vụ huyện Nhơn Trạch

Khu vực trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch, thị trấn Hiệp Phước và một số điểm đất tại Long Thọ đang sở hữu mức giá cao nhất đối với loại hình đất thương mại dịch vụ. So với giá bán thực tế, tỷ lệ chênh lệch không quá cao, tuy nhiên tỷ lệ tăng giá so với năm 2019 đạt mức trên 30%.

a. Giá đất thương mại dịch vụ ở đô thị

b. Giá đất thương mại dịch vụ ở nông thôn

Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất thương mại, dịch vụ

Là loại hình đất sử dụng để xây dựng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất. Đất phi nông nghiệp tại Nhơn Trạch có giá tương đối cao. Do nhu cầu xây dựng kho xưởng tư nhân khá lớn. Đặc biệt trong bán kính cách khu công nghiệp khoảng 1 – 2km, giá tương đối cao. Cụ thể như sau:

a. Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất TMDV tại đô thị

b. Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất TMDV tại nông thôn

Năm 2022 do sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xu hướng thị trường bất động sản Nhơn Trạch có vẻ chững lại. Tuy nhiên, bất động sản đất nền Nhơn Trạch vẫn được nhiều kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại nhờ vào sự phát triển của các cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông nói trên.

Trên đây là tổng hợp bảng giá đất nền Nhơn Trạch chi tiết tại các khu vực. Quý khách có nhu cầu đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cập nhật bảng giá mới nhất.