Bản đồ Tây Ninh và những thông tin thể hiện trên bản đồ

Chia sẻ tin này:

Bản đồ Tây Ninh thể hiện rất nhiều thông tin hành chính của các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, cùng khám phá để hiểu thêm thông tin chi tiết rõ hơn.

Bản đồ Tây Ninh thể hiện rất nhiều thông tin liên quan đến yếu tố hành chính của các xã và huyện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Để giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về Tây Ninh cũng như một số thông tin biểu thị trên bản đồ. Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về các thông tin thể hiện trên bản đồ của khu vực Tây Ninh.

Tây Ninh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Tây Ninh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Giới thiệu thông tin sơ lược về tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh được biết đến là một trong những vùng kinh tế trọng điểm thuộc vùng Đông Nam Bộ và nằm ở phía Nam của nước ta. Tây Ninh giáp tỉnh nào? Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về tỉnh Tây Ninh. Tây Ninh sẽ giáp với Bình Dương và Bình Phước ở phía Đông. Tây Ninh sẽ giáp với thành phố Hồ Chí Minh ở phía đông nam và giáp với Long An ở phía Nam. Phía tây và phía Bắc của Tây Ninh sẽ giáp với Campuchia.

Tỉnh Tây Ninh đang có tiềm năng phát triển kinh tế lớn
Tỉnh Tây Ninh đang có tiềm năng phát triển kinh tế lớn

Tây Ninh cách thành phố Hồ Chí Minh bán kính là 99km di chuyển theo đường quốc lộ 22 và cách biên giới Campuchia 40km khi di chuyển về phía Tây Bắc. Tây Ninh hiện nay được chia làm 9 đơn vị hành chính bao gồm có 1 thành phố, hai thị xã 6 huyện. Tây Ninh hiện nay được chia làm 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trong đó có 7 phường và 3 xã.

Tây Ninh trên bản đồ Việt Nam có tổng diện tích đất tự nhiên là 4.041,4 km². Dân số của Tây Ninh năm 2019 thống kê là khoảng 1.169.165 người. Theo như thống kê tỷ lệ dân số sống ở khu vực thành thị chiếm 17,8% và 82,2% sống ở khu vực nông thôn. Mật độ dân số của tỉnh Tây Ninh khoảng 289 người/km2.

Tính đến năm 2022 Tây Ninh có khu công nghiệp là Trảng Bàng, khu chế xuất Linh Trung 3, khu công nghiệp chà là, khu liên hợp công nghiệp đô thị dịch vụ Phước Đông BL và khu công nghiệp Thành Thành Công. Tây Ninh hiện nay là một trong những tỉnh kinh tế trọng điểm đang thu hút sự chú ý của các dự án đầu tư với quy mô lớn.

Bản đồ Tây Ninh thể hiện các thông tin liên quan đến lĩnh vực hành chính

Bản đồ Tây Ninh được chia ra thành bản đồ của thành phố và bản đồ của các huyện. Dưới đây cập nhật tất cả những thông tin hành chính liên quan đến bản đồ Tây Ninh.

Thành Phố Tây Ninh
Thành Phố Tây Ninh

Bản đồ thành phố Tây Ninh

Thành phố Tây Ninh có 10 đơn vị hành chính bao gồm các phường như 1, 2, 3, 4, Ninh Sơn, Hiệp Ninh, Ninh Thạnh và 3 xã là Tân Bình, Bình Minh và Thạnh Tân.

Bản đồ huyện Tân Châu

Huyện Tân Châu chia làm 12 đơn vị hành chính trong đó có một thị trấn Tân Châu và 11 xã bao gồm có Suối Dây, suối Ngô, Tân Hà, Tân Đông, Tân Hòa, Tân Hiệp, Tân Hưng, Tân Hội, Tân Thành, Tân Phú và Thạnh Đông.

Bản đồ huyện Bến Cầu

Huyện Bến Cầu của tỉnh Tây Ninh được chia ra làm chín đơn vị hành chính trong đó có một thị trấn Bến Cầu và 8 xã bao gồm có lợi An Thạnh, Lợi Thuận, Long Chữ, Long Giang, Long Khánh, Long Phước, Long Thuận, Tiên Thuận.

Bản đồ huyện Gò Dầu Tây Ninh

Huyện Gò Dầu Tây Ninh được chia ra làm chín đơn vị hành chính bao gồm có một thị trấn Gò Dầu và 8 xã như Cẩm Giang, Bào Đồn, Phước Đông, Hiệp Thạnh, Phước Thạnh, Phước Trạch, Thanh Phước và Thạnh Đức.

Bất động sản Gò Dầu: https://datnengiagoc.net/tai/tay-ninh/go-dau/

Bản đồ huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành thuộc Tây Ninh chia làm 15 đơn vị trong đó có một thị trấn Châu Thành và 14 xã. 14 xã của huyện Châu Thành bao gồm có An Cơ, An Bình, Đồng khởi, Biên Giới, Hòa Hội, Hảo Đước, Long Vĩnh, Hòa Thạnh, Phước Vinh, Ninh Điền, Thanh Điền, Thái Bình, Trí Bình, Thành Long.

Bản đồ huyện Dương Minh Châu

Hoàng Dương Minh Châu được chia ra làm 11 đơn vị trong đó có một thị trấn Dương Minh Châu và 10 xã. 10 xã của huyện Dương Minh Châu bao gồm có Bàu Năng, Bến Củi, Cầu Khởi, Chà Là, Lộc Ninh, Phan, Phước Minh, Phước Ninh, Suối Đá, Truông Mít.

Bản đồ thị xã Hòa Thành

Thị xã Hòa Thành được chia ra làm 8 đơn vị trong đó có 4 phường bao gồm có Long Hoa, Hiệp Tân, Long Thành Trung và Long Thành Bắc. Bốn xã của thị xã Hòa Thành bao gồm có Trường Đông, Long Thành Nam, Trường Tây và Trường Hòa.

Bản đồ huyện Tân Biên

Huyện Tân Biên bao gồm có 10 đơn vị trong đó có một thị trấn Tân Biên và 9 xã. Chính xã của huyện Tân Biên bao gồm có Mỏ Công, Hòa Hiệp, Tân Lập, Tân Bình, Thạnh Bắc, Tân Phong, Thạnh Tây, Thạnh Bình và Trà Vong.

Bản đồ thị xã Trảng Bàng

Trảng Bàng thuộc Tây Ninh được chia ra làm 10 đơn vị trong đó có 6 phường bao gồm có An Tịnh, An Hòa, Gia Lộc, Gia Bình, Trảng Bàng, Lộc Hưng và bốn xã là Hưng Thuận, Đôn Thuận, Phước Chỉ và Phước Bình.

Tây Ninh bao gồm nhiều huyện và thị xã
Tây Ninh bao gồm nhiều huyện và thị xã

Bản đồ Tây Ninh thể hiện những thông tin gì?

Bản đồ Tây Ninh thể hiện rất nhiều thông tin liên quan đến Tây Ninh. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được các thông tin liên quan đến điều kiện tự nhiên trên hệ thống bản đồ của Tây Ninh.

Điều kiện địa hình

Thông qua bản đồ Tây Ninh chúng ta sẽ biết về điều kiện địa hình của Tây Ninh. Tây Ninh được biết đến là một trong những tỉnh nằm ở khu vực miền Nam Trung Bộ và miền Tây Nam Bộ. Tây Ninh sở hữu vị trí khá đặc biệt chính vì lý do đó mà điều kiện địa hình của nó sẽ mang cả hai đặc tính của hai vùng miền.

Khu vực cao nhất của Tây Ninh sẽ tiếp giáp với miền Nam Trung Bộ và thấp nhất sẽ dần về phía Tây Nam và phía Tây Nam Bộ. Tây Ninh mặc dù có xu hướng thấp dần nhưng mặt bằng khá bằng phẳng.

Tây Ninh ở khu vực miền núi có núi Bà Đen cao đến 990m còn lại là các dạng núi thấp và gò cao với chiều cao dao động từ 10 cho đến 100m. Tây Ninh cũng có rất nhiều thung lũng và bãi bồi nhưng độ cao rất thấp.

Điều kiện đất đai

Bản đồ Tây Ninh cũng thể hiện rất nhiều thông tin liên quan đến điều kiện đất đai cung cấp thông tin cho người dùng. Quỹ đất tại khu vực Tây Ninh khá dồi dào và phần lớn là đất nông nghiệp chiếm đến 96%. Đất ở khu vực Tây Ninh khá đa dạng và có hơn 15 loại đất khác nhau.

Mua nhà đất tại Tây Ninh: https://datnengiagoc.net/dat-nen-tay-ninh/

Tây Ninh không hề có hệ thống sông ngòi bồi đắp như các tỉnh miền Tây Nam Bộ nên phù sa trồng cây lương thực chưa tới 1% tổng diện tích đất. Đây là một trong những lý do khiến cho Tây Ninh không phải là một trong những địa phương thích hợp để trồng lúa nước.

Tây Ninh có điều kiện đất đai ưu đãi
Tây Ninh có điều kiện đất đai ưu đãi

Thông tin trên bản đồ Tây Ninh biểu hiện loại đất có diện tích lớn nhất đó là đất xám chiếm đến 85% diện tích. Loại đất thứ hai ở khu vực Tây Ninh chiếm tỷ lệ cao đó chính là đất phèn. Hai loại đất phù hợp để trồng cây ăn quả hoặc cây công nghiệp ngắn ngày và dài ngày.

Bên cạnh đó điều kiện đất đai và Thổ nhưỡng ở khu vực Tây Ninh cũng cực kỳ phù hợp với việc chăn nuôi. Đây là lý do vì sao mà Tây Ninh đang phát triển rất nhiều mô hình chăn thả.

Điều kiện khí hậu

Bản đồ Tây Ninh cũng biểu hiện khí hậu Tây Ninh tương đối ổn định và không có sự thay đổi nhiệt độ lớn giữa các tháng trong năm. Tây Ninh cũng là một trong những tỉnh rất ít thiên tai hoặc bão lụt. Từ vị trí của Tây Ninh cho thấy đây là một trong những tỉnh thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa mưa nắng giống như điều kiện khí hậu của các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Mùa mưa ở Tây Ninh sẽ kéo dài từ tháng 5 cho đến tháng 11 và khoảng thời gian còn lại chính là mùa khô. Lượng mưa trung bình của khu vực Tây Ninh có mức dao động từ 1.800 cho đến 2200 mm. Vị trí của Tây Ninh nằm trong khu vực hay có bão nhưng nhờ sự bao bọc của dãy Trường Sơn, khu vực này ít chịu bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý. Nhiệt độ nền nhiệt trung bình của Tây Ninh dao động từ 26 cho đến 27 °c.

Tây Ninh đáp ứng nhu cầu trồng cây lâu năm
Tây Ninh đáp ứng nhu cầu trồng cây lâu năm

Bản đồ Tây Ninh thể hiện thông tin về mặt kinh tế

Thông qua bản đồ Tây Ninh được biết đến đây là một trong những tỉnh có lợi thế về mặt sau không để phát triển các ngành vận tải và vận chuyển hàng hóa. Tây Ninh không chỉ là nơi để giao lưu trao đổi hàng hóa với các tỉnh miền Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Vị trí của Tây Ninh cũng khá gần với khu vực thành phố Hồ Chí Minh và có thể dễ dàng kết nối các tỉnh khác với biên giới của Vương Quốc Campuchia với Việt Nam. Tây Ninh sở hữu điều kiện đất đai thuận lợi để phát triển cây công nghiệp nên rất nhiều nhà máy chế biến và phát triển thuộc nhóm ngành nghề liên quan đến cây công nghiệp cực kỳ phát triển.

Sự phát triển của rất nhiều nhà máy công nghiệp đã tạo ra công an việc làm cũng như nguồn thu nhập cực kỳ đáng kể cho người dân trong tỉnh. Tây Ninh sở hữu khí hậu ôn hòa và điều kiện đất đai tương đối trù phú nên cực kỳ phù hợp để phát triển kinh tế. Trong những năm gần đây kinh tế của Tây Ninh đã có sự tăng trưởng hơn 20% hàng năm và tốc độ tăng trưởng GDP vô cùng đáng kinh ngạc.

Tây Ninh có tốc độ phát triển kinh tế vượt trội
Tây Ninh có tốc độ phát triển kinh tế vượt trội

Bản đồ Tây Ninh thể hiện đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến Tây Ninh. Tây Ninh sở hữu rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế và thời gian gần đây đã nhận được sự quy hoạch của nhà nước để phát triển kinh tế. Hứa hẹn trong tương lai không xa Tây Ninh sẽ trở thành một trong những nền kinh tế trọng điểm phía Nam hỗ trợ cho sự phát triển mặt bằng chung của kinh tế miền Nam.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời

0898.99.56.58
chat-active-icon
chat-active-icon